07:04 | 24/07/2018

Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương ra mắt nhân sự nhiệm kỳ VIII

Sáng ngày 24/7, tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (Thiền viện Quảng Đức), Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương đã tổ chức lễ đón nhận chuẩn y thành phần nhân sự nhiệm kỳ 8 (2017 – 2022).Niệm Phật cầu gia hộ


Chư Tôn đức Chứng minh, Chủ toạ

Quang lâm chứng minh và tham sự buổi lễ có: HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Huệ Trí, UV TT HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư GH; HT.Thích Thanh Hùng, UV TT HĐTS, Trưởng Ban HDPT T.Ư GH,  cùng Chư tôn đức Ban thường trực HĐTS, HĐTS, các Ban viện T.Ư GH, và toàn thể Tăng, Ni, Phật tử trên cả nước thuộc Ban HDPT T.Ư, các Phân ban và Tiểu ban trực thuộc đồng tham dự.

Về phía Chính quyền có: ông Trần Tấn Hùng, Phó Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Trà Quang Thanh vụ phó Vụ Phật Giáo ban tôn giáo Chính Phủ, ông Lê Hoàng Vân phó Ban tôn giáo Tp.HCM, cùng đại diện Cục an ninh – Bộ Công An, các sở, ban, ngành TP.HCM và địa phương.
 

HT. Thích Thanh Hùng
 
Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thanh Hùng đã nhấn mạnh.  “Để tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt trong nhiệm kỳ trước, trong nhiệm kỳ này, Ban HDPT T.Ư và các tỉnh thành quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các Phật sự được đề ra trong chương trình hoạt động của Ban trong nhiệm kỳ 8, để nâng lên những tầm cao mới và vương xa đến những vùng đất mới trong sứ mệnh hoằng pháp lợi sanh, làm đẹp đời tốt đạo của Ban HDPT các cấp.”
 

HT. Thích Tấn Đạt
 
Tại Hội nghị, thay mặt Ban thường trực HĐTS, HT.Thích Tấn Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS đã công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN nhiệm kỳ 8, gồm 97 thành viên do HT.Thích Thanh Hùng làm trưởng Ban; HT.Thích Thanh Điện (Bắc), TT.Thích Phước Nghiêm(Nam),t HT.Thích Thiện Toàn(Trung) đồng Phó Trưởng ban thường trực;  ĐĐ.Thích Quảng Tiến phó Ban kiêm Chánh Thư ký.


Hoà thượng Chủ tịch trao Quyết định Chuẩn y nhân sự Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư 
cho Hoà thượng Thích Thanh Hùng, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư


Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư nhận Quyết định chuẩn y nhân sư
từ Hoà thượng Chủ tịch


Phân ban GĐPT T.Ư nhận quyết định chuẩn y nhân sự,
Huynh trưởng cấp dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu làm trưởng Phân ban

Dịp này, Ban HDPT T.Ư cũng ra mắt nhân sự  5 phân ban, tiểu ban trực thuộc gồm: Phân ban cư sĩ Phật tử, Phật tử dân tộc, Gia đình Phật tử, Thanh thiếu nhi Phật tử và Phật tử Hải ngoại.


Hoà thượng Chủ tịch

Tại Hội nghị, Đại chúng cũng trang nghiêm đón nhận lời Đạo từ của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, HT.Thích Thiện Nhơn. Hòa thượng ghi nhận những thành quả đã đạt được của Ban trong nhiệm kỳ trước, Ban HDPT T.Ư  đã góp phần rất lớn cho sự phát triển chung ngôi nhà GHPGVN. Trong đó phải kể đến công đức lớn của đức trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên, phó Pháp Chủ HĐCM, nguyên Trưởng Ban HDPT T.Ư. Hòa thượng mong các thành viên của Ban, Phân ban trực thuộc, cùng nhau gắn bó để hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ 8 này, từ đó phát huy các thế mạnh của Cư sĩ Phật Tử để đóng góp cho sự phát triển của GHPGVN ngày càng vững mạnh và phát triển cùng dân tộc.


Huynh trưởng phân ban GĐPT các tỉnh thành

Đăng Huy
Ý kiến bạn đọc: (0)

    Ý kiến của bạn sẽ được hiển thị sau khi duyệt