10:38 | 07/05/2017

Chủ tịch MTTQ Việt Nam chúc mừng Đại lễ Phật đản

​(Chutichghpgvn.vn) - Chiều 7/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến chúc mừng Đại lễ Phật đản 2017 (Phật lịch 2561) tại Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

 


Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Tại Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc tốt đẹp nhất, an lành tới Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các lãnh đạo Giáo hội và tăng ni, phật tử cả nước.

Theo người đứng đầu MTTQ Việt Nam, Phật giáo nước ta với truyền thống yêu nước, sống “tốt đời đẹp đạo” vừa phục vụ hoạt động của mình nhưng cũng hết lòng chăm lo tới cuộc sống của nhân dân, mỗi bước đi, sự phát triển của đất nước đều có sự đóng góp quan trọng của Giáo hội Phật giáo và các tăng ni, phật tử…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tham gia tích cực hầu hết vào các phong trào của đất nước, như chăm lo hỗ trợ người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, vận động nhân dân tham gia thực hiện đời sống văn hóa, phát triển giáo dục, tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu.

 
 
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân
chúc mừng Đại lễ Phật đản 2017 (Phật lịch 2561) tại Văn phòng II Trung ương
Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: VGP/Thành Trung

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cảm ơn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã quan tâm tới Giáo hội và các tín đồ. Cùng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, nhiều năm gần đây, Giáo hội Phật giáo thường tổ chức ngày lễ Phật đản và đều đạt được kết quả rất quan trọng. Đặc biệt, từ ngày thành lập đến nay, Giáo hội là thành viên của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, luôn gắn bó với các chương trình của MTTQ, nhất là công tác từ thiện xã hội, mỗi năm trung bình hỗ trợ người nghèo với kinh phí hơn 2.000 tỷ đồng.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn mong muốn sẽ tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động trên, đồng thời cho biết, trong năm 2017, Giáo hội sẽ tổ chức Đại hội, do vậy cần sự quan tâm hỗ trợ nhiều hơn từ các cơ quan Trung ương và địa phương để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

 
Theo: Chinhphu.vn
 
Ý kiến bạn đọc: (0)

    Ý kiến của bạn sẽ được hiển thị sau khi duyệt