09:30 | 01/08/2021

TP. HCM: Ban Dân Vận T.Ư chúc mừng Phật Đản Hòa thượng Chủ tịch

Chiều ngày 20/05/2021 (Nhằm ngày 09/04 năm Tân Sửu), đoàn Ban Dân vận TƯ do ông Đỗ Văn Phớn – Phó Trưởng Ban; quý vị đại diện Ban Dân vận TƯ, Ban Dân vận TP và các thành viên đã đến Chùa Minh Đạo (phường 9, quận 3, TP.HCM) chúc mừng HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN và chư Tăng chùa Minh Đạo nhân dịp Phật Đản PL. 2565.Tại buổi thăm thân mật, ông Đỗ Văn Phớn thay mặt bà Bùi Thị Minh Hoài – Tân Trưởng ban Dân vận Trung ương và các thành viên trong đoàn gửi lời vấn an sức khỏe đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn và chư Tăng.

Ông Đỗ Văn Phớn nhận định: Tuy tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng từ đầu năm 2021 đến nay Giáo hội đã có nhiều đóng góp nổi bật tham gia vào sự phát triển kinh tế – xã hội và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Ông đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Hòa thượng Chủ tịch cùng quý chư Tôn đức HĐTS đối với sự phát triển của Phật giáo Việt Nam; Đồng thời, Ông gửi lời cảm ơn sâu sắc đến HT. Chủ tịch vì đã lãnh đạo Giáo hội, chủ động trong việc hướng dẫn chư Tăng Ni, Phật tử cả nước đoàn kết, sớm triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cũng như chung tay cùng chính quyền thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ông chúc cho mọi Phật sự của GHPGVN dưới sự điều hành của HT Chủ tịch đạt được nhiều thành tựu, cùng chung tay góp phần nâng cao đời sống của người dân, phát triển đất nước.
Bày tỏ niềm vinh hạnh được đón tiếp đoàn Ban Dân vận TƯ, Hòa thượng chủ tịch HĐTS tri ân tấm lòng của chư vị lãnh đạo Ban Dân vận TƯ trong suốt thời gian vừa qua đã quan tâm ủng hộ các công tác Phật sự của GHPGVN. Hòa thượng cũng chia sẻ thêm về công tác Phật sự của Giáo hội trong tình hình dịch bệnh COVID-19 và công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Việt Nam.


Theo Hòa thượng thông tin, vào ngày 23/05 tới đây, Giáo hội có 05 vị tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, 165 vị tham gia ứng cử HĐND các cấp. Các công tác Phật sự thời gian qua đã được tổ chức, như: Hội nghị sinh hoạt Giáo hội khu vực phía Bắc, phía Nam; Chương trình Tọa đàm của Ban văn hóa Trung ương GH; Tập huấn truyền thông PG tại Huế, … đã thành công tốt đẹp. Các Phật sự đã đang diễn ra như: Đại hội đại biểu PG các huyện, thị, thành phố; Chương trình kính mừng Phật Đản, … được chư Tăng Ni Phật giáo cả nước thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước về phòng chống dịch COVID-19. Hòa thượng cũng chia sẻ thêm về các hoạt động Phật sự sắp đến như: An cư kiết hạ PL. 2565 và chương trình Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN… Trong niềm hoan hỷ kính mừng Phật đản, Hòa thượng chủ tịch HĐTS chúc các thành viên Ban Dân vận Trung ương được nhiều sức khỏe, an vui và thành tựu trong công việc.
Chiều cùng ngày, Đoàn Cục An Ninh nội địa do ông Phạm Thanh Tuấn – Phó Trưởng phòng Cục An ninh Nội địa Bộ Công an làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm và chúc mừng HT. Thích Thiện Nhơn và chư Tăng chùa Minh Đạo có mùa Phật Đản hạnh phúc, an lạc và gặt hái được nhiều thành tựu trên con đường tu tập.
 
Tin, ảnh: Công Minh – Lâm Huy
Ý kiến bạn đọc: (0)

    Ý kiến của bạn sẽ được hiển thị sau khi duyệt