05:45 | 13/08/2022

TP.HCM: Hòa thượng Chủ tịch khánh tuế Đức Quyền Pháp Chủ

Sau mùa an cư kiết hạ PL.2566, theo truyền thống thiền môn, sáng nay 13-8 (16-7-Nhâm Dần), HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN và ghé thăm chùa Phật học Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) đảnh lễ Đại lão HT.Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN.
Hòa thượng Chủ tịch tác bạch khánh tuế, kính chúc Đức Quyền Pháp chủ
 
Tại trú xứ của nhị vị Trưởng lão Hòa thượng, Hòa thượng Chủ tịch đảnh lễ, tác bạch khánh tuế, kính chúc Đức Quyền Pháp chủ và Đại lão Hòa thượng Phó Pháp chủ pháp thể khinh an, mãi là bóng đại thụ che mát cho Tăng Ni, Phật tử nương theo tu học, tấn đạo…
Trong không khí đạo tình thắm thiết, tràn đầy hoan hỷ sau mùa An cư Kiết hạ PL.2566, HT.Thích Thiện Nhơn cũng đã tóm tắt các thành tựu Phật sự quan trọng của Giáo hội trong nhiệm kỳ VIII, nhất là, thời gian qua, nhiều tỉnh thành đã tổ chức thành công Đại hội Phật giáo tại địa phương, suy cử nhân sự tài đức trong tinh thần trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo.
Đạo tình pháp lữ
 
Tại chùa Huê Nghiêm, Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN hoan hỷ với những thành tựu Phật sự của Giáo hội dưới sự lãnh đạo của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS. Ngài cũng đã cùng HT.Thích Thiện Nhơn ôn lại kỷ niệm, đàm đạo, chỉ đạo công việc Phật sự trọng đại của Giáo hội trong thời gian đến.
Hòa thượng Chủ tịch đảnh lễ Đại lão HT.Thích Hiển Tu – bậc long tượng của GHPGVN
 
Tại chùa Xá Lợi, Hòa thượng Chủ tịch cho rằng Đại lão HT.Thích Hiển Tu là bậc long tượng của GHPGVN thời nay, là tấm gương sáng cho Tăng Ni, Phật tử nương tựa để tu học. Đức Hòa thượng năm nay đã 102 tuổi, ngài vẫn minh mẫn, luôn quan tâm các công tác Phật sự của Giáo hội và đời sống tu học của chư Tăng Ni.


Nhị vị Trưởng lão Hòa thượng dịp này cũng đã chúc mừng Hòa thượng Chủ tịch tăng trưởng Hạ lạp, thân tâm an lạc, tiếp tục lãnh đạo Giáo hội tổ chức Đại hội Phật giáo Toàn quốc lần IX thành công tốt đẹp và thành tựu nhiều Phật sự quan trọng khác.


Thăm viếng, khánh tuế chư tôn đức niên cao, lạp trưởng trong Phật giáo, là nét đẹp thiền môn, tình pháp lữ đại thừa sau mỗi mùa An cư Kiết hạ. Qua đó, các vị Trưởng lão Hòa thượng có dịp đàm đạo về cuộc sống, chia sẻ kinh nghiệm tu hành và động viên, sách tấn nhau để cùng chăm lo Giáo hội, phụng sự chúng sanh.

Đình Long
ảnh: Đăng Huy
Ý kiến bạn đọc: (0)

    Ý kiến của bạn sẽ được hiển thị sau khi duyệt